cho thuê web, cho thue website
 
  Thiết kế website

  Cho thuê Website  Cho thuê Website

  Thiết kế Website trả góp  Thiết kế Website trả góp

  Thiết kế web doanh nghiệp  Thiết kế web doanh nghiệp

  Thiết kế web cho tổ chức  Thiết kế web cho tổ chức

  Thiết kế web du lịch  Thiết kế web du lịch

  Các gói website khác  Các gói website khác

  Thiết kế web theo yêu cầu  Thiết kế web theo yêu cầu

  Phần mềm quản lý

  Quản lý quan hệ Khách hàng  Quản lý quan hệ Khách hàng

  Quản lý nhân sự  Quản lý nhân sự

  Quản lý kho hàng  Quản lý kho hàng

  Quản lý công văn  Quản lý công văn

  Phần mềm tiếp công dân và quản lý đơn thư khiếu nại tố cáo   Phần mềm tiếp công dân và quản lý đơn thư khiếu nại tố cáo

  Dịch vụ hỗ trợ Khách hàng
  Chương trình khuyến mại
  Hỏi đáp trực tuyến
  Tin tức - sự kiện
  Thủ thuật ứng dụng
  Quảng bá website
  Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến

chat  0904.226006

chat  0904.258008


Sản phẩm - Dịch vụ

Thiết kế website doanh nghiệp tại Hà Nội Thiết kế website doanh nghiệp tại Hà Nội

Thiết kế website cửa hàng đồng hồ, kính mắt thời trang Thiết kế website cửa hàng đồng hồ, kính mắt thời trang

Thiết kế web công ty luật, website văn phòng luật sư Thiết kế web công ty luật, website văn phòng luật sư

Thiết kế website công ty xây dựng, thi công công trình giao thông Thiết kế website công ty xây dựng, thi công công trình giao thông

Phần mềm tiếp công dân và quản lý đơn thư khiếu nại tố cáo

Thiết kế website quảng cáo, rao vặt, mua bán

Thiết kế web siêu thị, kinh doanh nhiều mặt hàng

Thiết kế web ngành luật, văn phòng luật, luật sư

Thiết kế web du học

Thiết kế web Cơ quan hành chính nhà nước


Thống kê
  Lượt truy cập 9354300
  Ngày hôm nay: 337
 
Tin tức - sự kiện Bookmark and Share   

8 Bí Quyết Thành Công Cho Designer Và Developer

Sự thật thì sáng tạo là một ngành công nghiệp còn rất trẻ, thế nên làm sao một con người có thể am hiểu về tất thảy mọi ý tưởng, công cụ hay nền tảng mới nhất liên tục được tweet, chia sẻ hoặc “bom mail” mỗi ngày?

8 Bí Quyết Thành Công Cho Designer Và Developer
8 Bí Quyết Thành Công Cho Designer Và Developer

Như nhiều người khác, tôi cũng từng cảm thấy mất phương hướng và “thất bại thảm hại” khi vừa đặt chân đến ngành công nghiệp sáng tạo, phải cố gắng làm những thứ mù mờ mà bản thân cho đó là “bước tiếp theo”. Còn bây giờ, tôi nhận ra nỗi chán chường xưa kia là do mình chỉ biết cưỡng ép giải quyết vấn đề, làm mọi thứ để vấn đề biến mất mà không thấu hiểu “vì sao mình lại cần xử lý chúng” và “nhờ chúng để tạo tiền đề phát triển”. Giờ nhìn lại, tôi hiểu sự thất vọng ấy xuất phát từ việc mình còn non kém kinh nghiệm – “khối u nhức nhối” đang hoành hành hàng loạt designer, developer trẻ tuổi.

Tôi nghĩ mình nên viết những điều này ra và chia sẻ “bí kíp” của mình với các bạn đang mong muốn tìm được một sự nghiệp tươi sáng hơn.

1. Đừng tỏ ra xem thường trước những người “kém am hiểu”

Sự thật thì sáng tạo là một ngành công nghiệp còn rất trẻ, thế nên làm sao một con người có thể am hiểu về tất thảy mọi ý tưởng, công cụ hay nền tảng mới nhất liên tục được tweet, chia sẻ hoặc “bom mail” mỗi ngày? Đừng nghĩ người khác “kém am hiểu” hơn chỉ vì họ chọn một thứ khác để nghiên cứu, bởi vì bạn biết đấy – “mâm cỗ” luôn xoay chuyển dễ dàng. Thay vào đó, hãy dành thời gian để tạo dựng quan điểm cho riêng mình qua việc viết blog, tham gia thảo luận cùng cộng đồng bởi đó chính là cách bạn thay đổi “lăng kính” của mình.

2. Cẩn thận với “dị ngữ”

Sao cứ phải dùng tới 15 chữ để mô tả thứ gì đó trong khi bạn chỉ cần 10? Hãy chọn từ ngữ thật cẩn thận. Dù bạn là một trong một đám “những kẻ dị hợm khoái dùng dị ngữ” thì cũng cố mà dùng ngôn ngữ “thường dân” một chút, đừng ráng làm bản thân thấy “cao cao tại thượng”chỉ vì nói một loại ngôn ngữ mà bạn biết chả ai hiểu.

3. Hiểu từng đoạn code mình viết

Nếu đang thai nghén một bộ code, nhưng không thực sự cảm thấy thoải mái với công dụng hay bản chất của nó, đừng vội ném tất cả vào sọt rác. Khi phải đấu tranh giữa việc bỏ hay không bỏ, hãy chậm lại một chút để xem có cách nào tốt hơn để giải quyết vấn đề hay không. Nếu ngay cả bạn – người viết code – còn phải vật lộn mới hiểu code thì các đồng nghiệp của bạn (thậm chí chính bạn sau 6 tháng nữa) làm gì hi vọng nổi về nó?!

4. Ngành học của tôi hay của bạn – tất cả đều đáng trân trọng

Ngồi đọc những dòng này thì bạn có thể là một designer hoặc developer trẻ tuổi. Là designer, bạn sẽ sáng tạo hơn và “hiểu con người” hơn, thế nên bạn “để dành” công việc xử lý dữ liệu cho tập đoàn developer lo liệu. Trong khi là developer, bạn có óc logic và khả năng đương đầu siêu việt với cả đống ký tự phức tạp, vậy nên chuyện “màu mè hoa lá hẹ” bạn cần nhờ đến thế giới designer.

Hãy đổi cách tư duy về giá trị ngành ngề, vì dù là ai, các bạn cũng có chung một một mục tiêu: làm hài lòng khách hàng. Điều này sẽ luôn đúng bất kể bạn đang cố tạo ra một giao diện mê hồn, hay đang nhập dữ liệu cho giao diện đó. Khi trở về nhà vào cuối ngày, chúng ta đều là người dùng của ứng dụng này sản phẩm nọ, thế nên chính bạn cần phải hiểu rõ làm thế nào để khách hàng hài lòng phải không nào.

5. Biết giúp đỡ khách hàng

Không ai có thể đòi hỏi khách hàng phải hiểu hàng đống thứ rối rắm của việc phát triển web, bởi đấy là lý do họ trả tiền cho bạn. Nhiều khách hàng thậm chí còn… đáng ghét khủng khiếp! Đương nhiên rồi. Nhưng khi thấy có chút thất vọng nào trong lòng, hãy cố suy nghĩ theo cách này: Nếu khách hàng gặp rắc rối với các giải pháp đề xuất, thử giải thích nó bằng những từ ngữ bình dân hơn. Luôn nghĩ trong đầu rằng có thể họ không thể trực tiếp chỉ rõ đâu là vấn đề, nhưng lời họ nói luôn hàm chứa “manh mối”, và thứ bạn cần làm là đừng bao giờ cố lờ đi mà hãy lắng nghe họ nói.

6. Hiểu được tầm quan trọng của người tuyển dụng

Thỉnh thoảng các “ông chủ” lại buộc designer phải “phát triển” cái gì đó, hay yêu cầu bạn giải quyết cả đống code .NET trong khi bạn là PHP developer. Họ nghĩ: Bạn sống ở Yorkshire nên thừa sức đến bất cứ “xó xỉnh” nào trong thành phố rộng lớn đó. Nhưng dù thế nào cũng đừng bao giờ quên bạn là người cực kỳ may mắn khi trở thành một phần trong ngành công nghiệp này: Bạn có cả chục ngàn người muốn cầm “Job Offer” đuổi theo bạn! Bản thân tôi thực sự không thể nghĩ ra có còn ngành công nghiệp nào đáng mơ ước như thế hay không.

7. Hãy nhìn những người thành công mà phấn đấu

Người ta thường rên xiết chán nản khi nhìn thấy những người “y chang mình” được mời tới các hội nghị, mời viết báo hay được tán dương bởi hàng tá developer khác. Hãy nhìn vào thực tế đi: chính họ đã GIÀNH ĐƯỢC nó, và bạn cũng CÓ THỂ làm được! Chẳng ai tự nhiên trên trời rớt xuống đi mời bạn phát biểu hay tham dự hội nghị quốc gia – thay vào đó, bạn phải bước ra thế giới, làm thứ gì đó và XIN NHẬP HỘI. Nếu muốn viết bài cho các trang báo nổi tiếng, hãy gửi email đề nghị.

8. Chịu trách nhiệm cho đam mê và tương lai

Rất nhiều lần tôi từng bước ra khỏi phòng phỏng vấn với ý nghĩ: Mình không được tuyển vì họ không “hiểu” mình, hoặc do mình chưa học tập đủ cho nghề nghiệp hiện tại. Nhưng sự thật thì chính tôi mới là người chưa “hiểu”, bởi tôi đã để kĩ năng bị thui chột. Lẽ ra tôi nên thoải mái hơn khi nói về công nghiệp mình từng làm suốt nhiều năm, nhưng không, tôi là kẻ duy nhất đáng trách. Chắc chắn không phải nhà tuyển dụng chỉ muốn tìm một ứng viên biết “thoải mái” với thế giới họ sống và làm việc, cũng chẳng phải công ty không đủ ngân sách cho tôi học thêm những phần mình đang mê nhưng còn thiếu sót. Bạn mới chính là người chịu trách nhiệm cho sự phát triển của mình, chứ không phải ai khác.

Đừng lấy tiền làm cớ cho việc phải dính với thứ mình không thích. Bản thân tôi cũng từng làm nhiều công việc không tương xứng với khả năng, hoặc tôi chẳng đam mê, chỉ vì cứ tự thuyết phục mình rằng nếu bỏ đi sẽ phải gặp rắc rối tiền bạc. Cuối cùng, khi nhận ra đâu là “đường chính đạo”, tôi rời bỏ và hành động.

Ra khỏi một môi trường không làm bạn thấy hạnh phúc có ý nghĩa nhiều hơn là tiền bạc. Làm công việc bạn yêu thích chắc chắn sẽ đem tới nhiều nghị lực, sức sống hơn. Tự nỗ lực để đưa mình tới một nơi thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần cho phép bạn hăng hái hơn với mọi thứ mình làm. Một khi đã làm được rồi, thì đấy chính là cách dễ dàng nhất để phát triển từ nhân cách cho tới sự nghiệp, vì bạn được làm thứ mình thích.

Điều cuối cùng, hãy suy nghĩ thật lâu về bản thân trước khi bạn viết báo về các designer hay developer khác. Có một sự thật là tất cả chúng ta đều có những thời điểm cảm thấy đang đứng bên bờ vực, lo lắng và muốn khẳng định kiến thức, nhân cách bản thân. Chẳng có ai hoàn hảo, ai cũng có cái tôi, lòng đam mê và những thứ đem lại động lực. Ngành công nghiệp sáng tạo là một trong những ngày rộng mở nhất từng có trên thế giới này. Cứ chia sẻ thiết kế hay bộ code của mình, chỉ khoảng một tháng trôi qua, bạn sẽ chẳng còn thấy tăm tích các vấn đề xưa cũ đâu nữa.

8 Bí Quyết Thành Công,  Designer,  Developer
Về đầu trang

  Tin khác cùng chuyên mục

Lời khuyên từ Google: hãy đánh dấu thẻ author trên trang Lời khuyên từ Google: hãy đánh dấu thẻ author trên trang  (3535)

Google có thể sẽ sử dụng dữ liệu có cấu trúc và tái sử dụng thẻ author trên trang trong tương lai. Mặc dù hơn một năm trước đó, họ đã công khai chấm dứt hoạt động của Google Author và khẳng định không dùng dữ liệu của các thẻ author trên trang.

Bản cập nhật Panda 4.2 vẫn đang được Google tung ra - tháng 10 năm 2015 Bản cập nhật Panda 4.2 vẫn đang được Google tung ra - tháng 10 năm 2015  (2300)

Đã gần 3 tháng kể từ khi Google chính thức công bố cập nhật phiên bản 4.2 cho thuật toán Panda. Tuy nhiên, vào ngày 1/10 vừa qua, Google lại công bố rằng Panda hiện vẫn đang được cập nhật.

Cập nhật ứng dụng Adwords trên Android Cập nhật ứng dụng Adwords trên Android  (3228)

Google thông báo ứng dụng Adwords trên hệ điều hành Android đã có bản cập nhật mới.

Google thay thế URL của website trên bảng kết quả tìm kiếm Google thay thế URL của website trên bảng kết quả tìm kiếm  (3357)

Từ nhiều năm nay, Google đã bắt đầu thử nghiệm việc thay thế các URL bằng tên gọi và thanh điều hướng breadcrumb của website trên bảng kết quả tìm kiếm của thiết bị di động

Google cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố Google cập nhật thuật toán xếp hạng trên mobile gồm 2 yếu tố  (3478)

Thuật toán xếp hạng trên mobile của Google sẽ chính thức bao gồm các yếu tố là Mobile – friendly (di động thân thiện) và App – indexing. Vì vậy việc đảm bảo website có phiên bản di động thân thiện và điều nhất thiết vào lúc này với doanh nghiệp

Microsoft sẽ ngưng hỗ trợ Google Chat và Facebook Chat từ Outlook.com Microsoft sẽ ngưng hỗ trợ Google Chat và Facebook Chat từ Outlook.com  (3275)

Microsoft mới đây đã gửi email thông báo đến người dùng dịch vụ Outlook.com rằng công ty đang có kế hoạch để ngưng hỗ trợ Facebook Chat và Google Chat. Có nghĩa, người dùng chỉ có thể sử dụng dịch vụ Skype để trao đổi, gửi tin nhắn audio và đàm thoại video.

Google vừa bị Hack bởi nhóm Lizard Squad? Google vừa bị Hack bởi nhóm Lizard Squad?  (3673)

Cách đây vài phút, trang web tìm kiếm số 1 thế giới Google cụ thể là Google Việt Nam ( tên miền Google.com.vn) đã bị hack bởi nhóm hacker Lizard Squad.

8 Bí Quyết Thành Công Cho Designer Và Developer 8 Bí Quyết Thành Công Cho Designer Và Developer  (4795)

Sự thật thì sáng tạo là một ngành công nghiệp còn rất trẻ, thế nên làm sao một con người có thể am hiểu về tất thảy mọi ý tưởng, công cụ hay nền tảng mới nhất liên tục được tweet, chia sẻ hoặc “bom mail” mỗi ngày?

Xu hướng thiết kế web quan trọng nhất trong năm 2014.  (4543)

Những phong cách , xu hướng và kĩ thuật mới nào sẽ là tâm điểm của Thiết kế Web năm 2014?

Băng thông Internet tiến đến ngưỡng giới hạn Băng thông Internet tiến đến ngưỡng giới hạn  (4757)

"Cơn khát" nội dung của người sử dụng và sự phổ biến của những dịch vụ chia sẻ phim như BitTorrent, YouTube và Joost của Skype khiến đường truyền bị ảnh hưởng đáng kể. Trước tình hình này, các nhà quản lý cơ sở hạ tầng trên thế giới liên tục phải đầu tư nâng cấp hệ thống.

Google mua lại Metaweb để theo đuổi tìm kiếm thông minh Google mua lại Metaweb để theo đuổi tìm kiếm thông minh  (5390)

Hôm thứ sáu Google chính thức cho biết đã mua lại Metaweb. Đây là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản trị cơ sở dữ liệu thông tin, giúp cho khách hàng có thể khai thác, tổng hợp nội dung về các chủ đề cụ thể nào đó trên các trang web của họ.

Google ngừng phát triển Wave  (5151)

Chỉ hơn một năm sau ngày giới thiệu và chưa đầy 3 tháng kể từ khi mở cửa, Google đã chính thức khai tử cho dịch vụ mạng xã hội Google Wave. Thông báo này được Google đưa ra vào hôm qua, thứ tư ngày 4/8/2010.

Google chống chảy máu chất xám Google chống chảy máu chất xám  (6228)

Cách đây chỉ chừng 1 năm, có nằm mơ cũng không ai dám nghĩ các nhân viên tài năng lại rủ nhau tháo chạy khỏi Google nhiều đến thế.

Google cạnh tranh Facebook bằng mạng xã hội Google+ Google cạnh tranh Facebook bằng mạng xã hội Google+  (5280)

Sau nhiều tháng đồn đoán, Google đã cho ra mắt mạng xã hội cạnh tranh trực diện với Facebook. Dự án Google+ là một dịch vụ mạng xã hội có các chức năng trông rất giống Facebook.

Các yếu tố quyết định thành công quảng cáo bằng thư điện tử  (5696)

Theo giám đốc marketing, truyền thông của JamsBio, cộng đồng trực tuyến cho phép người sử dụng chia sẽ cuộc sống bằng âm nhạc, ông Clint Schaff tường thuật lại những bước đi thành công cho thương hiệu của trang web thông qua các mẫu quảng cáo trong các chiến dịch thư điện tử quảng cáo. (E-newsletter).

9 lỗi công nghệ cần tránh  (5289)

Những sai lầm khi sử dụng những ứng dụng công nghệ thông tin vào việc làm đôi khi rất ngớ ngẩn nhưng vẫn có thể xảy ra với những người rất rành công nghệ chỉ vì họ quá chủ quan…

Máy tính bảng: Một cho tất cả? Máy tính bảng: Một cho tất cả?  (5181)

Sự thành công của iPad đã mở ra thị trường máy tính bảng đầy tiềm năng, bổ sung vào bộ đôi thiết bị “không thể thiếu” laptop và smartphone của dân công nghệ

Skype gặp sự cố và hướng dẫn khắc phục Skype gặp sự cố và hướng dẫn khắc phục  (8110)

Một tin nhắn trên Twitter viết: "Skype gặp sự cố trên toàn cầu. Bạn biết đấy, giờ nó là một sản phẩm của Microsoft".

Thẻ tín dụng, các loại thẻ khác và việc thanh toán tại cửa hàng, và online Thẻ tín dụng, các loại thẻ khác và việc thanh toán tại cửa hàng, và online  (5266)

Trong các giao dịch thương mại cổ điển, việc thanh toán được thực hiện bằng tiền mặt(cash). Vì vận chuyển tiền mặt kèm theo nhiều rủi ro và bất tiện, người ta đã nghĩ ra các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, điển hình là thanh toán bằng séc(cheque), bằng thẻ (card) và bằng các phương thức viễn thông khác như telegraphic transfer (TTR).

Thương mại điện tử với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thương mại điện tử với các doanh nghiệp vừa và nhỏ  (3974)

Khái niệm thương mại điện tử dù đã trở nên khá phổ biến trên các phương tiện truyền thông nhưng vẫn còn quá xa vời đối với các doanh nghiệp. Vậy thực chất của thương mại điện tử là gì, có lợi gì cho doanh nghiệp không, có an toàn không và cuối cùng doanh nghiệp cần phải làm những gì để áp dụng thương mại điện tử cho có hiệu quả....

Công cụ tìm kiếm siêu tốc Google Instant Công cụ tìm kiếm siêu tốc Google Instant  (3718)

Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm đã trình làng bộ công cụ Google Instant nhằm trả kết quả tìm kiếm trước khi người dùng gõ sau lệnh search.

Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo? Không muốn Google kiếm lời, hay tự cắt đứt cơ hội quảng cáo?  (3640)

Nếu tờ báo nào không muốn nội dung thông tin của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, họ chỉ cần thêm vào 1 đoạn mã mặc định. Tuy nhiên, nếu làm thế cũng đồng nghĩa với việc họ tự đánh mất cơ hội quảng cáo của mình. Không muốn hiện lên Google rất dễ!

Google ngưng thu phí tìm kiếm với các đối tác quảng cáo Google ngưng thu phí tìm kiếm với các đối tác quảng cáo  (3627)

Bên cạnh chương trình chứng nhận mới, sự thay đổi này là một phần trong kế hoạch của trang tìm kiếm trực tuyến khổng lồ để thu hút các khách hàng mới nhằm tăng doanh thu quảng cáo trong giai đoạn này.

Yahoo chính thức sử dụng nền tảng tìm kiếm của Bing. Yahoo chính thức sử dụng nền tảng tìm kiếm của Bing.  (3941)

Cuối cùng thì công cụ tìm kiếm kỳ cựu của Yahoo tại Mỹ và Canada cũng đã chính thức "nghỉ hưu", thay vào đó là công nghệ của tân binh Microsoft Bing.

Cuộc chiến chống gian lận quảng cáo trực tuyến  (3798)

Sự bùng nổ của quảng trên Internet trong những năm gần đây đang đưa Internet thành loại hình quảng cáo số một, vượt qua cả truyền hình và báo in. Những ngành công nghiệp trị giá hàng tỉ USD nỗi năm nay đang phải đối mặt với một vấn nạn khó có thể giải quyết triệt để: Click Fraud.

Không có IE10 cho người dùng Windows Vista Không có IE10 cho người dùng Windows Vista  (3659)

Được công bố vào hôm thứ 4 về phiên bản trình duyệt mới nhất của công ty, IE10, sẽ không được cung cấp cho người sử dụng hệ điều hành Windows Vista.

Sự chọn lọc tự nhiên, các đường link bị mất và SEO  (4604)

Sự tiến hóa là động lực mạnh mẽ, và khi xét trong trường hợp SEO và Internet marketing giống như trong thế giới tự nhiên, bạn hoặc là chấp nhận tiến lên hoặc là thấy bản thân trên bờ vực suy vong.

Search Engine Marketing (SEM) - Cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu  (3995)

Theo nghiên cứu của FTA, hầu hết những người sử dụng internet ở cả hai nhóm 17-34 và 25-30 tuổi đều có sử dụng công cụ tìm kiếm trong ba tháng qua, trong đó có hơn 50% sử dụng ít nhất 1 lần/ngày. Tìm kiếm thông tin đứng thứ hai trong những lý do truy cập internet.

Chọn doanh nghiệp thiết kế website chuyên nghiệp  (3898)

Còn ít doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến chất lượng nội dung website, nhất là khâu tìm kiếm sao cho nhanh nhất, có hiệu quả cao

Bất lợi khi không có website  (4344)

Thương mại điện tử nói chung mà cụ thể là website thực sự là một kênh kinh doanh mới, hiệu quả và rất kinh tế cho các Doanh Nghiệp ở Việt Nam. Nếu không có website, doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt bởi những khách hàng tiềm năng trên thị trường trong và ngoài nước.


Mỗi trang bản ghi    ( Trang hiện tại: 1) Trang sau >>
Trang : 1 2 3
 

Chính sách Quy định
Quy Định Và Hình Thức Thanh Toán
Chính Sách Vận Chuyển, Giao Nhận
Chính Sách Bảo Hành
Chính Sách Đổi, Trả Hàng
Chính Sách Bảo Mật Thông Tin
Cho thuê website
Kho giao diện
Báo giá gói dịch vụ
Hình thức thanh toán
Phần mềm & Website
Thiết kế website
Phần mềm quản lý
Hỗ trợ Khách hàng
Liên hệ
Công ty TNHH Giải pháp phần mềm NT
Số 8, ngách 71/132, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.8586.7599 - Hotline: 0904 226006
Email: ntssvn@gmail.com - sales@ntssvn.com

Đăng ký kinh doanh số: 0101852522 do Sở kế hoạch & Đầu tư Hà Nội cấp ngày 03/01/2006