cho thuê web, cho thue website
 
  Thiết kế website

  Cho thuê Website  Cho thuê Website

  Thiết kế Website trả góp  Thiết kế Website trả góp

  Thiết kế web doanh nghiệp  Thiết kế web doanh nghiệp

  Thiết kế web cho tổ chức  Thiết kế web cho tổ chức

  Thiết kế web du lịch  Thiết kế web du lịch

  Các gói website khác  Các gói website khác

  Thiết kế web theo yêu cầu  Thiết kế web theo yêu cầu

  Phần mềm quản lý

  Quản lý quan hệ Khách hàng  Quản lý quan hệ Khách hàng

  Quản lý nhân sự  Quản lý nhân sự

  Quản lý kho hàng  Quản lý kho hàng

  Quản lý công văn  Quản lý công văn

  Phần mềm tiếp công dân và quản lý đơn thư khiếu nại tố cáo   Phần mềm tiếp công dân và quản lý đơn thư khiếu nại tố cáo

  Dịch vụ hỗ trợ Khách hàng
  Chương trình khuyến mại
  Hỏi đáp trực tuyến
  Tin tức - sự kiện
  Thủ thuật ứng dụng
  Quảng bá website
  Khách hàng
Hỗ trợ trực tuyến

chat  0904.226006

chat  0904.258008


Sản phẩm - Dịch vụ

Thiết kế website doanh nghiệp tại Hà Nội Thiết kế website doanh nghiệp tại Hà Nội

Thiết kế website cửa hàng đồng hồ, kính mắt thời trang Thiết kế website cửa hàng đồng hồ, kính mắt thời trang

Thiết kế web công ty luật, website văn phòng luật sư Thiết kế web công ty luật, website văn phòng luật sư

Thiết kế website công ty xây dựng, thi công công trình giao thông Thiết kế website công ty xây dựng, thi công công trình giao thông

Phần mềm tiếp công dân và quản lý đơn thư khiếu nại tố cáo

Thiết kế website quảng cáo, rao vặt, mua bán

Thiết kế web siêu thị, kinh doanh nhiều mặt hàng

Thiết kế web ngành luật, văn phòng luật, luật sư

Thiết kế web du học

Thiết kế web Cơ quan hành chính nhà nước


Thống kê
  Lượt truy cập 9354147
  Ngày hôm nay: 184
 
Thủ thuật ứng dụng Bookmark and Share   

Sự khác biệt giữa wordpress và Yahoo! 360

Phần 1
1. Đăng ký sử dụng
Bất luận muốn dùng blog của WordPress.com hay Yahoo! 360, người dùng đều phải đăng ký cho mình một profile.

Với Yahoo! 360, profile đó có thể được sử dụng cho cả Mail, Messenger, Flickr, del.icio.us và các dịch vụ khác. Với mỗi profile, người sử dụng có thể tạo cho mình một blog.

Còn ở WordPress.com, sau khi đăng ký một profile, người dùng có thể tạo một số lượng blog không giới hạn. Tất cả những gì cần nhớ là một ID và một password.

2. Địa chỉ vào blog

Sau khi đăng ký ở Yahoo! 360, mỗi người sử dụng sẽ có một trang của riêng mình, gọi là Top page. Từ đó sẽ có link đến blog của người đó. Link tới top page ở dạng khá dễ nhớ: http://360.yahoo.com/tên_người_sử_dụng

WordPress.com thì tạo cho người sử dụng một URL dạng subdomain, có thể nói là hay hơn nhiều so với kiểu directory của Yahoo! 360. URL sẽ giống như thế này: http://tên_blog.wordpress.com

3. Viết bài trong blog

Vấn đề quan trọng nhất trong blog là nội dung của blog. Để thuận lợi cho người sử dụng trong việc soạn thảo bài viết, cả Yahoo! 360 và WordPress.com đều có trình soạn thảo WYSIWYG. Trực quan và dễ hiểu với newbie.

Ở Yahoo! 360, người dùng có thể chèn ảnh, chèn video, và thế là hết.

Ở WordPress.com, người dùng có thể thay đổi URL của bài viết, sửa Chủ đề, cho phép Comment hay không,… Thậm chỉ chỉnh được cả ngày bài viết sẽ xuất hiện trên blog của mình. Hiển nhiên người dùng có thể thêm ảnh, video vào bài viết một cách dễ dàng.

Cả 2 dịch vụ đều cho phép sử dụng kiểu viết bài raw HTML bên cạnh trình soạn thảo WYSIWYG mặc định. Thích hợp cho dân pro.

4. Quản lý comment

Hiển nhiên blog có mục đích tạo ra tương tác hai chiều giữa blogger và reader, do đó việc quản lý comment là cả một vấn đề.

Trong Yahoo! 360, blogger có thể xóa bỏ những comment nào có nội dung không phù hợp. Nhưng không thể edit.

Trong WordPress.com, edit hay remove một comment đều là quyền của blogger.

Trong Yahoo! 360, chẳng có cách nào chống lại spam ngoài việc hạn chế quyền comment của các group khác nhau.

Trong WordPress.com, người dùng không cần thiết phải tạo ra các group. Việc kiểm duyệt comment spam hoàn toàn do blogger tùy biến. Có thể cho phép mọi comment, bật chế độ kiểm duyệt lần đầu cho một reader và tự động tắt vào các lần sau, vân vân. Đặc biệt, để chống lại comment spam, WordPress.com còn tích hợp cả Askimet – một plugin rất mạnh và hiệu quả, có thể lọc đến 90% số lượng spam.

5. Bộ mặt của blog

Cả 2 dịch vụ, Yahoo! 360 và WordPress.com đều không cho phép người dùng chỉnh sửa trực tiếp theme blog của mình. Nghĩa là người dùng không có cơ hội được “nhìn thấy” file HTML, CSS của theme mình đang dùng. Thực ra, trong WordPress.com, blogger có thể thay đổi CSS của theme mình đang dùng nếu chi ra $15 một năm. Đắt.

Ở Yahoo! 360, bên cạnh rất nhiều theme đã có sẵn, người dùng có thể tạo lấy cho mình một theme khác. Theme ở đây được định nghĩa là bao gồm header / footer image, background image, màu sắc của title, content và một số thứ linh khác.

Còn với WordPress.com, người dùng buộc phải sử dụng một trong số các theme đã có sẵn. Việc tùy biến dừng lại ở mức thay đổi header image (và cũng chỉ tùy theme, không phải tất cả).

Còn nói về layout, trong WordPress.com, người dùng được “tự do trong khuôn khổ” khi tùy biến sidebar của mình. Trên sidebar, người dùng có thể đặt danh sách các bài viết, danh sách các comment, nội dung feed mình ưa thích… Các widget này được sắp xếp chỉ bằng drag-and-drop, rất tiện lợi và dễ dàng. Cũng cần phải nói thêm, WordPress.com có hẳn một section trong Admin Panel để quản lý link. Các link này có thể được đặt trên sidebar của blog, và có thể tùy biến từ title, URL đến category.

Yahoo! 360 thì ngược lại. Layout coi như cố định. Luôn là 2 sidebar chạy dọc 2 bên của blog, với avatar, lịch, danh sách friend, group…

Vậy là tạm xong phần “cưỡi ngựa xem hoa” tính năng của 2 dịch vụ cung cấp blog. Giờ có thể chuyển qua sự khác nhau giữa Yahoo! 360 và WordPress.com. Những điểm mạnh của từng loại dịch vụ. Những thứ mà Yahoo! 360 có trong khi WordPress.com không và ngược lại.

Phần 2

Trước hết cần phải kể đến khái niệm Friends trong Yahoo! 360. Trừ những blog rơi vào dạng public hoàn toàn, nghĩa là ai xem cũng được, thì các blog còn lại thường hạn chế người xem là Friends hay chỉ một vài nhóm nhỏ trong Friends. Song, ngoài chức năng kiểm soát khán giả của blog, Friends trong Yahoo! 360 còn làm được nhiều hơn thế.

Friends giúp các thành viên của Yahoo! 360 dễ dàng tìm thấy những người cùng sở thích, mối quan tâm như mình, cũng như có cơ hội đọc các blog thú vị. Đến với một trang Yahoo! 360 bất kỳ, blogger có thể bấm vào các liên kết trên danh sách Friends của blog đó để tìm đến các blog khác. Nó cũng giống như “loang trong chiều sâu” vậy, blogger đi từ blog này đến blog khác, và chắc chắn sẽ tìm thấy được một vài blog mà mình thấy thích thú.

Tiếp đến, khi viết bài trong Yahoo! 360, blogger có thể dễ dàng tạo cho mình một cái poll, mang lại cho người đọc khả năng tương tác với nội dung bài viết (bên cạnh cách để lại phản hồi). Bất cứ thứ gì cũng có thể được đưa lên poll, coi như một cách lấy ý kiến bạn đọc.

Cũng tương tự như một shoutbox, ở sidebar của Yahoo! 360 có một ô Quick comments để người đọc có thể dễ dàng để lại cảm nhận của mình đối với blog. Đó cũng giống như một kênh thông tin thuận lợi và đơn giản giữa blogger và người đọc.

Còn với WordPress.com thì sao?

Trong WordPress.com, người sử dụng không tìm thấy chức năng Friends. Có chăng chỉ là blogroll – danh sách các blog mà blogger thấy thích thú. Nó khác với Friends ở chỗ hai blogger khác nhau không thể invite nhau vào, hay nói như trong Yahoo! 360 là connected.

Poll trong WordPress.com, và ngay cả WordPress.org, không phải là tính năng đã được tích hợp sẵn.  Trong một blog được cài đặt đúng cách, blogger nếu muốn sử dụng poll cũng phải cài đặt thêm plugin. Ở WordPress.com, khái niệm plugin không tồn tại. Do đó, chừng nào admin của WordPress.com chưa thêm khả năng tạo poll vào, thì chừng đó việc đưa poll vào bài viết dễ dàng là điều không thể.

Hiển nhiên, người sử dụng cũng có thể tìm thấy một cách “không chính thống” để giải quyết vấn đề này. Đó là tận dụng khả năng hộ trợ HTML trong Text widget của WordPress.com để tích hợp vào đó poll từ một dịch vụ nào khác, ví dụ LuckyPoll. Tuy không đòi hỏi blogger phải là dân pro trong HTML, nhưng rõ ràng cũng phải mất ít công sức để thêm poll vào blog.

Còn với shoutbox, tuy không trang bị một tính năng tương tự Quick comments như Yahoo! 360, nhưng WordPress.com có khả năng hỗ trợ widget MeeboMe, một dịch vụ nổi tiếng của Meebo – trang web cho phép người sử dụng AOL, Yahoo!, MSN, ICQ,… chat với nhau một cách dễ dàng.

Nói cho chính xác, cách thức MeeboMe hoạt động khác với Quick comments. Ở Quick comments, người đọc blog để lại phản hồi và blogger trả lời phản hồi đó. Tất cả nội dung đều công khai giống như mục comment ở mỗi bài viết. Còn ngược lại, MeeboMe tạo “kênh” chat trực tiếp, bí mật giữa blogger và người đọc. Nó không khác gì sử dụng Yahoo! Messenger hay MSN Messenger để chat cả.

Phần cuối

phần cuối – sẽ khai thác những thứ mà WordPress có, và, hiển nhiên vượt trội so với Yahoo! 360.

Trước hết, sức mạnh của WordPress.com nằm ở cách thức quản lý nội dung các bài viết trong blog. Ở Yahoo! 360, các bài viết có thể coi là một đống hổ lốn, không phân chia theo bất cứ tiêu chí nào. Còn WordPress.com thì ngược lại, blogger có thể phân các bài viết thành các Categories khác nhau. Số lượng categories là không giới hạn, đồng thời một category có thể là “con” của category khác (giống như cấu trúc cây). Điều này khiến cho việc phân loại và tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn.

WordPress.com còn hỗ trợ việc tạo các static page, nghĩa là blogger có thể tạo cho mình một số trang cố định, như About, Contact me, Read this first , vân vân tùy theo sở thích.

Nói về tìm kiếm thông tin: Trên sidebar của WordPress.com có thể đặt một search box, giúp cho việc tìm thấy bài viết dễ dàng hơn rất nhiều.

Quản lý nội dung còn đề cập đến khả năng bảo vệ bài viết hay thậm chí là cả blog. Nếu nội dung một bài viết là “nhạy cảm”, blogger có thể đặt password cho bài viết đó để hạn chế số người đọc. Nó hoàn toàn vượt trội hơn so với cách quản lý kiểu all or nothing trong Yahoo! 360 – hoặc anh đọc được hết cả blog, hoặc là anh không xem được gì cả.

Điểm mạnh thứ hai của WordPress.com, như đã nói trong Part 1, đó là khả năng quản lý Comment. Việc đưa plugin Askimet vào WordPress.com khiến cho việc xử lý comment spam trở nên cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Ngoài hai tính năng trên, WordPress.com còn đưa vào các công cụ khác, nhằm bao quát tất cả những công việc mà một blogger chuyên nghiệp có thể nghĩ đến. Đó là My Comments – lưu trữ các comment mà người sử dụng đã tạo ra khi xem các blog khác, Tag Surfer – tạo điều kiện cho blogger đọc các bài viết liên quan của các blogger cùng sở thích, Blog Stats và Feed Stats – mang lại số liệu thống kê về số người đọc blog, các bài viết được quan tâm nhất, vân vân.

Cuối cùng, WordPress.com cũng xét đến khả năng blogger muốn chuyển nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, công cụ Export và Import của WordPress.com được thiết kế để giúp người sử dụng di chuyển nội dung trong blog của mình ra ngoài / từ ngoài vào một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Kết luận

Đọc toàn bộ 3 phần của bài viết thì có thể thấy rằng mình hoàn toàn thiên về phía sử dụng WordPress.com. Điều đó là hiển nhiên, vì nếu không bài viết này đã được tìm thấy trên blog Yahoo! 360 của mình chứ không phải ở đây.

Nói tóm lại, sự lựa chọn nằm ở từng blogger. Ai muốn nhiều tính năng mạnh sẽ tìm đến WordPress.com, hay xa hơn là WordPress itself, còn không thì Yahoo! 360 cũng đã quá đủ.

Nguồn Sưu tầm
blog,  Yahoo! 360,  Messenger,  wordpress.com
Về đầu trang

  Tin khác cùng chuyên mục

Những thủ thuật của Google Chrome người dùng nên biết  (5982)

Bài viết tổng hợp những thủ thuật trên Google Chrome có thể giúp người dùng nắm bắt và thao tác nó theo ý muốn của mình một cách hiệu quả nhất.

Quảng cáo hiệu quả, các bước cần làm  (4625)

Thành công của nhà quảng cáo chính là kết nối được sợi dây cảm xúc giữa sản phẩm với người tiêu dùng. Và để làm được điều đó, chính bạn phải có niềm đam mê vô bờ.

Cách quảng cáo tiết kiệm và hiệu quả  (3959)

Các công cụ marketing, quảng cáo chính thống đòi hỏi ngân sách rất lớn mà các nhà khởi nghiệp thường phải suy nghĩ lại sau khi nhìn thấy những con số dự toán ngân sách của các đại lý quảng cáo chuyên nghiệp.

Web hay, danh bạ website hay tại Việt Nam  (55741)

Dưới đây là danh sách một số web hay tại Việt Nam, các website này luôn có số lượng truy cập lớn với nội dung phong phú, hấp dẫn với cộng đồng mạng Việt Nam

Sự khác biệt giữa wordpress và Yahoo! 360  (4788)

Phần 1
1. Đăng ký sử dụng
Bất luận muốn dùng blog của WordPress.com hay Yahoo! 360, người dùng đều phải đăng ký cho mình một profile.

Làm cách nào để đưa thông tin đến khách hàng  (7505)

Hàng ngày, bạn bị ngập trong hàng trăm quảng cáo. Nếu bạn giống như đa số thì bạn sẽ mất rất nhiều sức lực để cố gắng phác ra những thông điệp ấy. Bây giờ bạn hãy tự hỏi mình: “Làm thế nào để tôi trình bày được khúc chiết thông điệp của mình, khi phần lớn người mua đang cố gạt bỏ nó do quá tải ?”

Copy những chỗ không thể copy trên trang Web  (10418)

Nhiều trang web được thiết kế để bạn chỉ có thể đọc mà không thể copy nội dung. Sau đây là các công cụ hỗ trợ để copy nội dung trang web không cho copy trong Firefox

Tùy chỉnh webcam cho Yahoo! Messenger 10 Tùy chỉnh webcam cho Yahoo! Messenger 10  (6225)

Chỉnh chất lượng và tốc độ truyền tải hình ảnh, thay đổi status khi mở webcam là những chức năng mà người dùng có thể thao tác để đạt chất lượng video chat cao hơn tại Yahoo! Messenger 10 (Y!M).

Các phím tắt mới trong Windows 7  (68066)

Windows 7 chứa một loạt phím shortcut mới để người sử dụng nhanh chóng chuyển đổi giữa các ứng dụng, di chuyển cửa sổ trong khuôn khổ màn hình, phóng to, thu nhỏ kích thước...

Mẹo cài Windows 7 giúp tiết kiệm tới 100 đô la Mỹ Mẹo cài Windows 7 giúp tiết kiệm tới 100 đô la Mỹ  (3901)

Người dùng có thể sử dụng giấy phép nâng cấp và cài đặt Windows 7 “sạch”, giúp tiết kiệm từ 80 - 100 đô la Mỹ so với việc cài đặt bằng các phiên bản đầy đủ.

Các bộ thống kê web miễn phí tốt nhất Các bộ thống kê web miễn phí tốt nhất  (6699)

Để quản lý website hay blog, không đơn giản chỉ là cập nhật nội dung và giao diện, các webmaster hoặc blogger còn phải rất chú trọng đến những bộ thống kê truy cập (statistics). Một số bộ thống kê miễn phí sẽ giúp quản lý website hiệu quả hơn

Cách tạo các Avatar hoạt ảnh bằng Webcam Cách tạo các Avatar hoạt ảnh bằng Webcam  (6316)

Chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta đều cũng muốn có được một avatar hoạt ảnh của mình để đặt trên blog, website, MySpace, Facebook, Twitter, tuy nhiên bạn đã biết cách thực hiện để có được chiếc avatar như vậy. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, thì đây là một hướng dẫn cho phép bạn thực hiện điều đó.

8 công cụ bảo mật miễn phí tuyệt nhất 8 công cụ bảo mật miễn phí tuyệt nhất  (4664)

Câu nói “tiền nào của ấy” không phải lúc nào cũng đúng vì có những thứ miễn phí nhưng "đặc biệt tốt". Những chương trình bảo mật dưới đây là ví dụ.

Những phần mềm hỗ trợ download miễn phí tốt nhất  (6481)

Download manager là những tiện ích cho phép bạn quản lý và theo dõi các quá trình download. Không chỉ vậy, các chương trình này còn giúp tăng tốc quá trình download các file từ Internet

Chuyển e-mail từ tài khoản Gmail cũ sang tài khoản mới  (16215)

Bạn vừa tạo cho mình một tài khoản Gmail mới, và vì một lí do nào đó bạn muốn chuyển tất cả thư đến trong tài khoản Gmail cũ sang tài khoản mới này. Gmail hiện tại không cung cấp tính năng Import giữa hai tài khoản, nhưng bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Chuyển từ Html sang file PDF miễn phí  (7792)

Lên Google, bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ chuyển từ Html sang file PDF, nhưng không dễ để tìm công cụ làm việc này hiệu quả

Sử dụng IE8 để truy cập nhiều tài khoản Gmail  (5706)

Đây là một mẹo ít người biết đến bằng cách sử dụng Internet Explorer 8 có thể cho phép bạn truy cập vào nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc và hoàn toàn độc lập.

Các giải pháp làm mát máy tính trong ngày hè  (3604)

Máy tính đang trở thành thiết bị hỗ trợ không thể thiếu đối với công việc, tuy nhiên cũng giống như con người, máy tính không thể chịu được nhiệt độ cao. Khi đó, các linh kiện sẽ nhanh chóng hỏng hóc và không thể vận hành một cách bình thường.

Thêm các menu con trong Menu Start  (4665)

Bạn có thường xuyên truy cập hàng ngày vào các thư mục như Documents, hay ổ C hoặc Windows Control Panel hay không? Có một cách giúp bạn truy cập thuận tiện hơn trong việc truy cập đó là các menu con trong Menu Start.

Khai thác khả năng tìm kiếm ảnh của Google  (6200)

Để tìm kiếm 1 nội dung trên Google, có lẽ sẽ không khó khăn nhưng để tìm kiếm 1 hình ảnh với nội dung và kích thước phù hợp thì không phải là đơn giản. Bài viết sẽ hướng dẫn vài thủ thuật để khai thác khả năng tìm kiếm hình ảnh của Google.

10 dịch vụ nên tắt trong Windows XP  (6925)

Khi kết nối mạng với hệ điều hành Windows, sẽ có khá nhiều dịch vụ được bật mặc định, trong trường hợp này lời khuyên đối với người dùng sản phẩm có mệnh danh là “tàu đô đốc” của Microsoft này cần tắt tất cả các dịch vụ mặc định này nếu họ không sử dụng đến nó nhằm thực thi bảo mật.

Cách sử dụng Gmail trong Outlook Express Cách sử dụng Gmail trong Outlook Express  (15576)

Bạn muốn nhận thư từ Gmail trong hòm thư Outlook Express (OE)? Rất đơn giản, chỉ cần làm theo các thao tác chúng tôi hướng dẫn chi tiết sau đây là “ngon lành” ngay


 

Chính sách Quy định
Quy Định Và Hình Thức Thanh Toán
Chính Sách Vận Chuyển, Giao Nhận
Chính Sách Bảo Hành
Chính Sách Đổi, Trả Hàng
Chính Sách Bảo Mật Thông Tin
Cho thuê website
Kho giao diện
Báo giá gói dịch vụ
Hình thức thanh toán
Phần mềm & Website
Thiết kế website
Phần mềm quản lý
Hỗ trợ Khách hàng
Liên hệ
Công ty TNHH Giải pháp phần mềm NT
Số 8, ngách 71/132, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.8586.7599 - Hotline: 0904 226006
Email: ntssvn@gmail.com - sales@ntssvn.com

Đăng ký kinh doanh số: 0101852522 do Sở kế hoạch & Đầu tư Hà Nội cấp ngày 03/01/2006